5 BÀI TẬP GYM CHO NGƯỜI MUỐN TĂNG CÂN

 

         Một thân hình gầy gò đôi khi sẽ làm giảm sự tự tin của bạn khi diện đồ.
Hãy tham khảo 5 bài tập gym cho người gầy để cải thiện vóc dáng và rèn luyện sức khỏe nhé!

 1. Jump Squat – bài tập gym cho người gầy vô cùng hiệu quả

Bài tập Jump Squat giúp cải thiện cơ bắp đùi và làm săn chắc vòng 3 cho các bạn nữ. Không những vậy, động tác này còn giúp loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng và đùi một cách nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, mắt nhìn thẳng, hai chân rộng bằng vai. Đưa 2 cánh tay lên trên, bàn tay đặt sau đầu.Hít sâu, siết cơ bụng, cơ mông, bắt đầu đẩy hông ra sau và trùng đầu gối. Nhấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên càng cao càng tốt. Khi mũi chân tiếp đất trở lại, ngay lập tức ngồi xổm xuống và bật nhảy lên. Lặp lại động tác trong vòng 10 – 15 lần.

2 Bài tập Dumbbell Squat với tạ

Đây là bài tập khởi động làm nóng cơ rất tốt cho phần chân của bạn. Đồng thời giúp đùi sau trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn thực hiện

Ban đầu đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ (từ 0,5-3 kg tùy theo từng người). Lòng bàn tay đối diện nhau

Sau đó bước chân phải lên phía trước, chân trái nhích về đằng sau.Cơ thể xuống thấp từ từ, chùng chân trái xuống, chân phải gối vuông góc, hai tay vẫn giữ nguyên.Giữ tư thế 10s. Sau đó trở về động tác ban đầu. Lặp lại mỗi chân 5 lần.

3. Bài tập Push up

Push up hay còn gọi là bài tập hít đất giúp làm cơ ngực, vai, cơ bắp tay phát triển và rèn luyện cơ bụng cho các bạn nữ hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện

Nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân.Hít sâu rồi hạ người dần xuống sao cho ngực gần chạm sàn.Đặt 2 cánh tay vuông góc với sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống đất.Sau đó thở ra và nâng cơ thể về vị trí ban đầu.Push up khoảng 30 lần. Nếu bị đuối sức thì hãy nghỉ 5 phút rồi lại tập bình thường.

4. Bài tập Bent-Over Row

Bài tập Bent Over Row được coi là giải pháp vàng giúp đánh tan hoàn toàn lượng mỡ thừa ở lưng và giúp phần lưng của bạn trở nên chắc khỏe hơn.

Hướng dẫn thực hiện

Cầm mỗi tạ một tay, hơi cong đầu gối.Đưa cơ thể hướng về phía trước bằng cách bẻ cong tại eo. Giữ lưng thẳng cho đến khi gần song song với mặt đất.Mở rộng cánh tay của bạn để chúng thẳng. Nâng các tạ thẳng lên đến ngực, bóp chặt hai vai của bạn với nhau.Hãy chắc chắn để giữ khuỷu tay của bạn và hướng lên trên.Từ từ hạ tạ xuống trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lặp lại động tác 10 -15 lần.

5. Bài tập Reverse Lunge and Kick

Bài tập này giúp khớp gối được bôi trơn, bắp đùi và vùng mông cũng trở nên chắc khỏe và nở nang hơn.

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên đứng thẳng, hai tay đặt trước ngực, bàn tay nắm chặt.Đưa chân trái ra sau, chùng hai đầu gối xuống 90 độ.Nhấn gót chân phải xuống đất khi bạn đá bằng chân trái, hãy đã cao xa nhất có thể.Khi đá chân trái, hai tay giữ nguyên hoặc đánh tay phải ra phía trước.Sau đó trở về tư thế ban đầu.Thực hiện mỗi chân 15 lần.

Vậy là chỉ với 5 bài tập gym cơ bản giúp tăng cân cho người gầy, giờ đây bạn  sẽ không cần phải lo lắng cho thân hình mảnh mai của mình nữa. Hãy tập luyện ngay hôm nay để có được hình thể nóng bỏng và quyến rũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button